Biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày thường có biểu hiện triệu chứng là đau dạ dày, muốn tìm hiểu trước hết phải hiểu đặc điểm sinh lý của dạ dày, cấu tạo và chức năng của dạ dày.

Cấu tạo và chức năng của dạ dày:

Dạ dày là đoạn phình to giữa của ống tiêu hóa. Phía trên thông với tâm vị lên thực quản, phía dưới thông với môn vị xuống tá tràng (ruột non). Cấu tạo dạ dày gồm ba phần: Đáy, thân và hang (như hình vẽ)

Chức năng của dạ dày là chứa đựng thức ăn và tiêu hóa thức ăn

Biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày (sau đây gọi tắt là bệnh đau dạ dày):

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày thứ nhất là chán ăn

Đặc điểm sinh lý của dạ dày là các cơ có khả năng co dãn và đàn hồi nên nó có thể chứa đựng từ 2  đến 2,5 lít thức ăn. Bình thường cơ dạ dày co lại, khi ta nuốt thức ăn vào, cơ dạ dày dãn ra, áp suất trong dạ dày không tăng, tạo điều kiện cho thức ăn đi vào bình thường, dãn tới mức độ tối đa, không còn chỗ chứa, áp suất trong dạ dày tăng lên ngăn không cho thức ăn đi vào nữa, làm cho ta có cảm giác no.

Khi bị viêm dạ dày, các cơ dạ dày sẽ bị cương cứng, trương lực tăng khó đàn hồi, áp suất trong dạ dày tăng lên, ngăn cản thức ăn đi vào, làm cho người bệnh có cảm giác đã no và chán ăn

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày thứ hai là ợ hơi, nôn hoặc buồn nôn

Bình thường, tâm vị co và đóng kín, khi ta nuốt thức ăn xuống sát tâm vị nó sẽ kích thích gây ra phản xạ ruột làm tâm vị mở ra cho thức ăn đi vào dạ dày, vào tới dạ dày nó cũng kích thích gây ra phản xạ ruột làm tâm vị đóng lại, không cho hơi từ trong dạ dày thoát lên thực quản.

Một số bệnh nhân bị viêm loét dạ dày làm tăng tiết acid, tâm vị cũng bị kích thích mở ra (mặc dù trong thực quản không có thức ăn) gây ra hiện tượng ợ hơi, ợ chua. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm xung huyết, làm xơ cứng tâm vị, hiện tượng ợ hơi, ợ chua thường xuyên xảy ra làm viêm loét thực quản, viêm họng mãn tính rất khó chịu, có khi biến chứng nguy hiểm khó lường.

Khi áp suất trong dạ dày tăng cao do thức ăn quá nhiều hoặc do một số tác nhân kích thích vào trung tâm nôn, gây hiệu ứng kích thích cơ bụng, cơ hoành cách, cơ dạ dày  co thắt đột ngột, đẩy các thức chứa trong dạ dày nôn ra ngoài

Ở trẻ em, do tâm vị chưa có phản xạ nhạy, đóng không chặt nên thường bị nôn trớ sau khi ăn.

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày thứ ba là đau bụng

Khi thức ăn vào dạ dày sẽ kích thích nhu động dạ dày hoạt động thành những làn sóng co bóp từ thân vị lan sang vùng hang vị theo tần suất  16 đến 26 giây một lần, càng gần vùng hang vị, nhu động càng mạnh.

Nhu động dạ dày có tác dụng nghiền nhỏ thức ăn và trộn thức ăn với dịch vị tạo thành hỗn hợp gọi là nhũ trấp, đẩy xuống hang vị, ép vào khối nhũ trấp một áp suất vừa đủ làm mở môn vị, đẩy nhũ trấp xuống ruột non (tá tràng). Khi bệnh nhân vì lý do viêm loét làm xơ cứng hẹp môn vị, lực co bóp phải tăng mạnh để tạo ra áp suất lớn mới đủ lực đẩy nhũ trấp đi qua môn vị làm xuất hiện triệu chứng đau bụng, còn gọi là dấu hiệu Bouveret.

Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày do tăng acid hoặc dịch vị cũng làm nhu động tăng mạnh gây ra cơn đau bụng

Kết luận: Biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm loét dạ dày là các cơn đau dạ dày (đau vùng thượng vị), bệnh nhân thường gọi tắt theo triệu chứng là bệnh đau dạ dày. Biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường tập trung ở các triệu chứng: Chán ăn, ợ hơi, nôn và buồn nôn, đau bụng âm ỉ hoặc có khi dữ dội rát bỏng vùng thượng vị.

DS: Nguyễn Ngọc Sơn

____________________________

Với mong muốn giúp cho các bệnh nhân Viêm loét dạ dày – tá tràng có cơ hội thoát khỏi căn bệnh mãn tính đầy rủi ro nguy hiểm này; các chuyên gia bào chế của Công ty Dược Khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội đã nghiên cứu, thử nghiệm, thành công viên dạ dày GASTFUCOGastfuco là sự kết hợp tinh túy giữa FUCOIDAN – hoạt chất sinh học được chiết tách từ tảo nâu biển, theo công nghệ sinh học hiện đại với các Dược liệu quý mà Đông y thường sử dụng trong chữa trị bệnh đau dạ dày: Lá khôi, bồ công anh, khổ sâm cho lá, cam thảo dây với công dụng kiện tỳ hòa vị, thanh nhiệt , giải độc - Gastfuco hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

______________________

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM GASTFUCO:
 
____________________
 
MUA HÀNG THEO BA CÁCH NHƯ SAU:
 
Hà Nội - Giờ H/C: 0435 578 481 - 0912171703  =>   (24/24h: 0912 171 703)
TP Hồ Chí Minh - Giờ HC0838 246 701 - 0982 002 727  =>  (24/24h: 0982 002 727)
____________________
 
BÀI VIẾT MỚI HƠN:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Triệu trứng đau Dạ Dày

Hỗ trợ trực tuyến

Ý kiến khách hàng

 • Tôi bị đau dạ dày 20 năm nay. Uống các loại thuốc chữa đau dạ dày cũng chỉ được vài tháng là bệnh lại tái phát.  Qua tìm hiểu GASTFUCO, tôi mua 6 hộp dùng thử, mới uống hết 3 hộp đã thấy triệu chứng đau dạ dày giảm hẳn: Không còn đau nóng vùng thượng vị, đêm ngủ ngon, không còn ợ hơi, ăn uống rất ngon miệng, sức khỏe tăng rõ rệt. Cứ đà này bệnh đau dạ dày của tôi sẽ hồi phục. Tôi rất tin và sẵn sàng chia sẻ với mọi người

  Chị Thương Huyền Thị trấn Cốc Tài Sí Mần Hà giang ĐT: 0985699348

  Hết đau dạ dày, không có gì sung sướng hơn
  Hết đau dạ dày, không có gì sung sướng hơn
  Hết đau dạ dày, không có gì sung sướng hơn
 • Áp lực công việc công với thời gian ngồi trên máy tính nhiều gần đây mình thấy da có hiện tượng nám và người luôn cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Sau khi sử dụng sản phẩm GASTFUCO của dược Bảo An, 20 ngày mình bắt đầu thấy sự khác biệt: người bớt khó chịu, ăn ngon hơn, không còn cảm giác đau ...

  Ông: Chử Long Hải
  Ông: Chử Long Hải
  91 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
 • Tôi bị đau bao tử uống Gastuco thấy có hiệu quả tốt, có sự khác biệt: người bớt khó chịu, ăn ngon hơn, không còn cảm giác đau bao tử...Vậy là mua hộ cho người bạn cũng đang bị đau bao tử, uống xong anh ấy cám ơn tôi: mình cũng thấy không còn đau bao tử nữa. Gastfuco thật tốt cho bệnh đau bao tử ! 

  Tôi sẵn sàng chia sẻ với mọi người - Nguyễn Hữu Huân

   

  Ông: Nguyễn Hữu Huân
  Ông: Nguyễn Hữu Huân
  SN 31 đường 32 - TP Vị Thanh - Hậu Giang