Nghiên cứu về dạ dày đạt giải Nobel y học

Nghiên cứu về dạ dày đạt giải Nobel y học

FUCOIDAN LÀ GÌ


Loét dạ dày – tá tràng được xem là kết quả của sự mất cân bằng giữa 1 bên là yếu tố tấn công, phá hủy niêm mạc dạ dày (Acid HCl, pepsin) và 1 bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng (chất nhầy, HCO3 và hàng rào niêm mạc dạ dày). Bất cứ một tác nhân nào làm gia tăng yếu tố tấn công hoặc làm giảm yếu tố bảo vệ bảo vệ đều có thể gây bệnh loét dạ dày tá tràng.

Robin Waren (68 tuổi) cùng đồng nghiệp là Barry J. Marshall (54 tuổi), đã đoạt giải Nobel y học năm 2005 nhờ phát hiện ra Helicobacter Pylori (HP), một loại vi khuẩn gây các bệnh viêm loét hệ tiêu hóa và dạ dày. Vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày tá tràng. Nếu điều trị được vi khuẩn HP thì viêm loét dạ dày không bị tái phát, tỉ lệ ung thư dạ dày giảm 6-7 lần. Trên cơ sở nghiên cứu này, trong các phác đồ điều trị dạ dày tá tràng đã được bổ sung thêm thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn Helicobacter Pylori, giai đoạn đầu tỉ lệ thành công trong điều trị là rất tốt.

Tuy nhiên hiệu quả điều trị Helicobacter Pylori  bằng các phác đồ thuốc luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi từ nhiều năm qua, thực tế vi khuẩn HP đã kháng hầu như rất nhiều các loại thuốc kháng sinh, (Theo thống kê, ở Việt nam tỉ lệ kháng thuốc  như sau: Kháng Clarithromycin 30 – 38%; Kháng Metronidazole 59,8% – 91,8%; Kháng Amoxicillin 23,7%; Kháng Tetracycline 9,2 – 55,9%).

 Chính vì thế mà việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay là rất khó khăn, bệnh thường không dứt hẳn được mà chỉ giảm triệu chứng được một thời gian ngắn rồi lại tái phát lại do vi khuẩn HP chưa được điều trị triệt để.

Fucoidan- Nhân tố mới tiêu diệt vi khuẩn HP triệt để, giúp điều trị  viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả, giảm tỉ lệ tái phát.

Các nhà khoa  học Nhật Bản đã phát hiện Fucoidan (Hoạt chất được chiết xuất từ loài Tảo Nâu của biển) có khả năng loại bỏ vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) nhờ tính chất trơn và dính ướt. Các nhóm Sulfat có trong Fucoidan tạo ra ái lực hấp thụ vi khuẩn HP trong dạ dày, đưa đến ruột, và chúng sẽ bị tiêu diệt do thay đổi môi trường từ Axit của dạ dày sang môi trường Kiềm của ruột. Kết quả nghiên cứu này, đã mang lại bước đột phá, mở ra hướng mới giúp cho việc điều trị viêm loét dạ dày – hang vị – tá tràng đạt hiệu quả cao, giảm tỉ lệ tái phát.

Các chuyên gia bào chế của Công ty Dược khoa -Trường Đại Học Dược Hà Nội đã lần đầu tiên nghiên cứu, kết hợp thành công Fucoidan với một số dược liệu đặc hiệu khác, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày – tá tràng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và biến chứng. Sản phẩm có tên gọi là GASTFUCO – được cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc, số đăng ký: 19426/2013/ATTP-XNCB. Sản phẩm được bào chế dạng viên nang cứng, có các thành phần hoàn toàn từ dược liệu nên rất an toàn và thuận tiện cho người sử dụng.

Công dụng chính của sản phẩm Gastfuco: Thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ hòa vị giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày tá tràng, đặc biệt là các trường hợp mãn tính lâu năm với các triệu chứng: Ợ chua, ợ hơi, đầy chướng bụng, đau, nóng rát thượng vị.

  THÀNH PHẦN Fucoidan ……..……………….. 60mg Lá khôi..….………..………….. 750mg Bồ công anh: ……..………….. 300mg Khổ sâm cho lá: …..………….. 120mg Cam thảo dây: …….………….. 200mg Tá dược  …..……..vừa đủ 1 viên nang

DANH HIỆU: Năm 2014 GASTFUCO vinh dự được nhận 2 danh hiệu cao quý:

Tư vấn về dạ dày và sản phẩm:

Điện thoại: 0435 578 481 – 0912171703  =>   (24/24h: 0912 171 703)

Bình luận (0)